Hàn răng cửa là giải pháp được chỉ định trong nhiều trường hợp khác nhau . Như răng bị sâu, răng bị sứt, mẻ, răng cửa thưa và không khít sát… Vì là vùng răng quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ của cả hàm răng và nụ cười. Nên hàn răng cửa có nhiều yêu cầu “khắt khe” hơn so với răng hàm. Bởi vậy, khi tiến hành hàn răng cửa, không thể bỏ qua 3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa. Cùng tìm hiểu xem đó là lưu ý gì nhé.

Hàn răng cửa cần sử dụng vật liệu trám răng thẩm mỹ

Răng cửa quyết định phần lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ của cả hàm răng và nụ cười. Do đó khi hàn răng, ngoài việc điều trị bệnh lý, khôi phục lại chức năng cho răng . Thì việc đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cũng là yêu cầu vô cùng quan trọng và cần thiết.

Hiện nay có một số loại vật liệu hàn răng thông dụng như amalgam, fuji, composite. Tuy có tính bền, chắc cao nhưng amalgam chỉ thích hợp khi hàn răng hàm .Vì nó có màu xám bạc và không tương thích với màu răng thật. Bởi vậy, composite là lựa chọn hoàn hảo khi tiến hành hàn, trám răng cửa.

3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa
Hàn răng cửa

Composite có màu trắng, trong, đẹp tự nhiên và quan trọng nhất là nó trùng khớp với màu sắc của răng thật. Đây cũng là loại vật liệu lành tính, an toàn khi sử dụng . Vì nó không gây ra bất cứ kích ứng nào đối với cơ thể con người.

Nếu bạn đang quan tâm đến phương pháp trám răng này. Hãy đăng ký ngay hôm nay với Nha khoa Răng Xinh để nhận được giá ưu đãi nhé.

Hàn răng cửa không nên lựa chọn địa chỉ nha khoa kém chất lượng

Tuy chỉ là một trong những kĩ thuật nha khoa tương đối đơn giản và không đòi hỏi quy trình phức tạp. Tuy nhiên hàn răng cửa cũng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề tốt, nhiều kinh nghiệm. Thì vết hàn mới vừa vặn, đẹp và đạt yêu cầu thẩm mỹ tối đa.

Ngoài ra, khi lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng thì chất lượng của ca trám răng cũng được đảm bảo, độ bền của vết trám cũng giữ gìn được lâu. Gúp bạn không cần phải trám đi trám lại nhiều lần vừa mất thời gian lại tốn nhiều chi phí.

3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa
Hàn răng cửa thẩm mỹ

>>> Tham khảo thêm : Trám răng thẩm mỹ uy tín tại Vinh

Sau khi hàn răng cần có chế độ chăm sóc răng miệng đặc biệt

Cụ thể, cần hạn chế một cách tối đa việc sử dụng những loại thực phẩm cứng, chắc, cần lực cắn lớn của răng cửa. Bên cạnh đó, mặc dù sở hữu màu sắc trắng đẹp tự nhiên . Tuy nhiên vật liệu composite cũng rất dễ bị biến đổi theo thời gian và bị ảnh hưởng bởi các loại màu thực phẩm. Do đó, chế độ ăn uống cần được đặc biệt chú trọng, hạn chế các loại trà, café, nước ngọt có ga . Để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vết hàn trám.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi hàn răng cửa. Hi vọng với những thông tin mà Nha khoa Răng Xinh cung cấp trên đây bạn sẽ tìm được cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536