Mất răng hàm chẳng những gây nên những vấn đề phiền toái trong ăn uống. Mà về lâu dài gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người bệnh. Vậy cắm ghép Implant cho răng hàm là như thế nào ? Mất răng hàm cắm ghép Implant có phục hồi được không ? Cùng Nha khoa Răng Xinh theo dõi bài viết sau để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Những nguyên nhân gây nên tình trạng mất răng hàm ?

Sâu răng: Sâu răng là nguyên nhân gây mất răng phổ biến nhất. Bệnh sâu răng sẽ phá hủy mô cứng của răng và tác động đến tủy răng. Nếu nghiêm trọng hơn sẽ gây viêm quanh chóp răng. Sâu răng không được điều trị kịp thời sẽ không thể phục hồi được mà phải nhổ bỏ.

Bệnh viêm nướu, bệnh nha chu không được chữa trị: đây là nguyên nhân làm mất răng lớn thứ 2. Viêm nha chu sẽ phá hủy mô nha chu và xương ổ răng bao làm răng lung lay nhiều. Do đó không còn được giữ vững trên xương hàm, gây trở ngại cho việc thực hiện chức năng . Và làm cản trở việc lành thương ở vùng xung quanh.

Tại nạn chấn thương vùng hàm mặt: làm gãy răng hoặc gãy xương hàm, gây mất răng.

Những răng mọc lệch lạc cần phải nhổ: răng mọc lệch lạc làm tổn thương mô mềm hoặc vì yêu cầu của việc chỉnh hình răng cần phải nhổ bỏ.

Một số yếu tố do di truyền: làm răng mọc không đầy đủ.

cắm ghép implant cho răng hàm
Cắm ghép Implant cho răng hàm

Ảnh hưởng của việc mất răng hàm với cơ thể ?

Nhiều người thường ít quan tâm đền việc mất răng. Tuy nhiên mất răng cũng gây những ảnh hưởng không ít đến chất lượng cuộc sống và nhiều hậu quả như:

  • Ăn uống khó khăn: dẫn đến thiếu dinh dưỡng, bệnh tiêu hóa, dạ dày…
  • Tiêu xương: 3 tháng sau khi mất răng, xương hàm tại vị trí mất răng sẽ bắt đầu thoái hóa, sau 1 năm, mật độ xương có thể giảm đến 40 -50%. Điều này có thể làm thay đổi chút ít diện mạo ban đầu của bệnh nhân, các cơ bị co kéo vào gây nên móm hơn. Bênh cạnh đó, tiêu xương còn gây ra nhiều khó khăn cho việc áp dụng các phương pháp phục hồi răng.
  • Răng mọc xô lệch, sai khớp nhai: các răng còn lại có xu hướng đổ xô về khoảng trống mất răng, do đó gây ra sai khớp nhai. Đây là nguyên nhân gây nên tình trạng đau khớp thái dương, đau đầu, cổ, gáy…
  • Phát âm không chuẩn: mất răng gây cản trở việc nói chuyện và phát âm, có thể dẫn đến nói lắp, nói ngọng, phát âm không chuẩn.
  • Gây mất tự tin trong giao tiếp

Nếu bạn bị mất răng hàm nhưng chưa biết nên chọn phương pháp nào phù hợp. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn chi tiết nhé.

Mất răng hàm cắm ghép Implant phục hồi được không ?

Răng hàm là một loại răng vĩnh viễn không thể mọc lại lần 2. Nhưng với khoa học hiện đại, việc phục hồi lại không còn là điều khó khăn. Cắm ghép Implant là giải pháp trồng răng giả tốt nhất và mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là khôi phục 100% sức ăn nhai lẫn thẩm mỹ. Mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến các răng kế cận. Cũng như không gây trở ngại cho sức khỏe bệnh nhân.

Implant có cấu tạo từ titan nguyên chất nên hoàn toàn lành tính với cơ thể. Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể người. Có thể tích hợp với xương hàm thành một khối cứng rắn, bền vững vô cùng. Chính vì thế cấy ghép Implant thay thế cho răng mất được xem là một giải pháp hoàn hảo trong việc phục hồi răng hiện nay.

cắm ghép implant cho răng hàm
Cắm ghép Implant

>>> Tham khảo thêm : Các phương pháp cắm ghép Implant phổ biến hiện nay

Cắm ghép Implant phục hồi răng hàm được thực hiện như thế nào ?

Quy trình phục hồi răng hàm bằng phương pháp Implant khá đơn giản. Tại Nha khoa Răng Xinh bệnh nhân được kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát và đánh giá mật độ xương hàm. Bệnh nhân được tiến hành cấy ghép Implant, tùy theo số lượng răng mất mà tiến hành đặt trụ Implant. Tuy nhiên không nhất thiết phải tương ứng với số răng mất.

Thời gian hoàn thành khá nhanh, trung bình chỉ cần khoảng 10 phút để đặt cấy ghép 1 trụ Implant vào xương hàm. Tốc độ lành thương và thời gian phục hồi phụ thuộc vào loại Implant sử dụng và cơ địa của mỗi bệnh nhân. Có người 1 tháng, có người 3 tháng hoặc 6 tháng trở lên.

Hiện nay, ngoài phương pháp cắm ghép Implant, vẫn còn một số cách khác để phục hồi răng. Tuy nhiên so sánh về độ bền, thẩm mỹ và tính hiệu quả thì Implant là sự lựa chọn tối ưu nhất. Implant có thể sử dụng vĩnh viễn nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và được chăm sóc tốt. Do đó không phải tháo ra hay phục hồi nhiều lần. Nếu xét về chi phí thì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nếu phục hồi bằng phương pháp khác.

cắm ghép implant cho răng hàm
Cắm ghép Implant

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây. Bạn sẽ hiểu hơn về phương pháp này và có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536