Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống chốt mắc cài tự động đang ngày càng được ưa chuộng bởi những tính năng nổi trội trong việc hỗ trợ quá trình hỗ trợ điều trị chỉnh nha.

I. Cấu tạo của bộ niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài di chuyển răng thông qua sử dụng bộ khung mắc cài chuyên chỉnh hình răng, cho phép gây áp lực ổn định theo thời gian lên răng để răng trở về vị trí lý tưởng. Khi mang niềng răng truyền thống, có ba thành phần chính cấu tạo bao gồm:

Chốt mắc cài được đặt trên răng
Dây cung môi là các dây kim loại liên kết sử dụng điều chỉnh áp lực trên răng
Dây thun cố định giữa chốt mắc cài và dây cung môi

Đối với niềng răng mắc cài tự buộc, dây thun được loại bỏ. Thay vào đó trên chốt mắc cài có thiết kế một rãnh trượt và nắp mở tự động liên kết trực tiếp với dây cung môi.

II. Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

Hệ thống niềng răng mắc cài tự buộc công nghệ cao di chuyển răng nhanh hơn, giảm thiểu khó khăn trong quá trình điều chỉnh lực căng kéo dây cung môi.
Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp hỗ trợ điều trị đã được chứng minh lâm sàng là làm răng thẳng đều, tăng cường tính thẩm mỹ và thường không cần nhổ răng hay nong hàm.
Niềng răng mắc cài tự buộc sử dụng chốt mắc cài thiết kế rãnh trượt tự động để giữ dây cung môi, không cần sử dụng đến dây thun đàn hồi. Điều này không chỉ cho phép răng di chuyển tự do nhanh chóng và thoải mái hơn mà còn giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu hơn trong khoang miệng với khí cụ gọn nhẹ.
Niềng răng mắc cài tự buộc giúp ích hơn cho việc vệ sinh răng miệng so với mắc cài thường khi được thiết kế kín đáo vì mảng bám và vụn thức ăn rất dễ giắt vào các dây thun buộc chốt mắc cài với dây cung môi.

III. Ứng dụng niềng răng mắc cài tự buộc 3M UGSL

+ Hệ thống niềng răng mắc cài tự buộc 3M UGSL sử dụng bộ khung và chốt mắc cài tự động với vật liệu tân tiến nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Đây là kỹ thuật hoàn toàn mới cho phép giảm thiểu việc loại bỏ răng hoặc can thiệp bằng cách nong hàm mà hỗ trợ điều trị truyền thống thường đòi hỏi. Với những phương pháp cũ, sau khi niềng răng hoàn toàn có thể bắt gặp những lỗi chỉnh nha khiến vòm răng hẹp và hàm răng không có độ cong vòng cung chuẩn.

+ Với niềng răng mắc cài tự buộc, quy trình hỗ trợ điều trị sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn:

Giảm thiểu tối đa trường hợp phải nhổ răng
Thời gian hỗ trợ điều trị tổng thể được rút ngắn
Số lần trực tiếp đến trung tâm điều chỉnh lực căng kéo ít hơn
Cảm giác khi đeo khí cụ thoải mái và nhẹ nhàng hơn

Mọi chi tiết xin liên hệ : NHA KHOA RĂNG XINH – NHA KHOA TP VINH

Địa chỉ: CS1: 76D  – Hà Huy Tập – Tp. Vinh

       CS2 : 65 Mai Hắc  Đế – Tp.Vinh

Hotline: 0982 35 35 36

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536