Implant một phương pháp đánh dấu sự phát triển của ngành nha khoa cho đến thời điểm hiện tại. Quá trình cấy implant diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả cao dành cho những trường hợp mất răng. Implant mang đến cho bạn sự thoải mái khi ăn uống, thẩm mỹ cao như răng thật . Đặc biệt là hạn chế quá trình tiêu xương. Nên ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Cùng Nha khoa Răng Xinh tìm hiểu quy trình cấy implant hiệu quả hiện nay tại nha khoa như thế nào nhé.

Quy trình cấy implant hiệu quả tại Nha khoa Răng Xinh

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, chụp phim CT kiểm tra xương hàm

Việc đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng . Nếu có vấn đề như nha chu, sâu răng thì nên điều trị trước khi cấy ghép. Bác sĩ sẽ hỏi qua tình trạng sức khỏe của bạn . Như có bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường hay đang điều trị xạ trị không ? Chắc chắn là bản thân bệnh nhân cũng có rất nhiều câu hỏi muốn tham khảo trước khi cấy ghép thì bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn.

Bác sĩ sẽ yêu cầu mình chụp phim CT 3 chiều để kiểm tra mật độ xương hàm. Chiều cao của xương có thích hợp để đặt implant hay không. Đây là điều quan trọng trong việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép hiệu quả. Sau đó bác sĩ sẽ mô tả trên phim để bạn hiểu implant cần đặt ở vị trí nào. Kế hoạch điều trị của mình tiếp đến như thế nào.

Quy trình cấy implant
Cấy implant an toàn hiệu quả

Chi phí cấy ghép implant như thế nào, hình thức chi trả cũng như trụ implant có bao nhiêu loại cũng đều được giải đáp hết trong lần hẹn đầu tiên này.

Bước 2: Đặt lịch cấy ghép implant

Nếu bạn đồng ý với kế hoạch điều trị mà bác sĩ đưa ra thì mình có thể liên hệ trực tiếp nha khoa để lấy hẹn ngày, giờ chính xác. Để tiện cho công việc và sinh hoạt của bạn thì nha khoa sẽ tạo điếu kiện thuận lợi để bạn chọn thời gian thích hợp.

Bạn muốn thực hiện phương pháp này nhưng chưa sắp xếp được thời gian. Hãy đăng ký ngay hôm  nay để chúng tôi xếp lịch cho bạn nhé.

Bước 3: Cấy ghép implant

Đến ngày hẹn cấy ghép bạn phải để tâm trạng mình thoải mái, ăn uống đầy đủ và chắc chắn sức khỏe tốt. Trong khi đó nha khoa đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho quá trình cấy ghép . Từ phòng ốc, vật dụng đều được vô trùng để tránh mất thời gian của bạn . Cũng như để bạn thấy thoải mái và yên tâm hơn. Thời gian cấy ghép 1 trụ implant chỉ mất 20 phút bằng thời gian để nhổ 1 chiếc răng.

Quy trình cấy implant
Cấy implant an toàn hiệu quả

Sau khi cấy ghép bạn sẽ được kê một toa thuốc để giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Cũng giống như nhổ răng bạn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường hoặc chỉ cần nghĩ ngơi 1 ngày. Nếu bạn cần điều trị cùng lúc nhiều thủ thuật . Như nhổ răng, cấy ghép nhiều implant, ghép xương tự thân hoặc nâng xoang hở . Thì bạn phải cần nhiều thời gian nghĩ ngơi hơn khoảng 3-5 ngày.

Bước 4: Phục hình tạm trong quá trình lành thương

Hàm răng có bị trống trong quá trình cấy ghép Implant không ? Bạn cảm thấy lo ngại rằng mình phải để trống răng trong suốt thời gian chờ lành thương và Implant tích hợp xương hàm . Nên Bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép Implant cho bạn. Răng tạm sẽ giúp bạn ăn nhai và đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ. Răng tạm sẽ giúp bạn giao tiếp và sinh hoạt trong quá trình chờ trụ implant tích hợp với xương hàm.

Bước 5: Tái khám bác sĩ

Khoảng 1 tuần – 10 ngày sau khí cấy ghép Implant mô mềm (nướu răng) xung quanh trụ Implant của bạn sẽ lành. Đây là thời điểm thích hợp để mình quay lại để tái khám, cắt chỉ và chụp phim x-quang kiểm tra.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên trụ implant

Thời điểm này là sau 3-6 tháng cấy ghép trụ implant. Công việc tương tự như khi bọc mão răng sứ hay cầu răng thông thường. Bác sĩ sẽ tư vấn cho mình loại răng sứ phù hợp như cercon, titan…Bạn có thể đến nha khoa trong 2-4 lần hẹn. Tùy vào số lượng răng sứ mà thời gian sẽ chênh lệch.

Quy trình cấy implant
Cấy implant an toàn hiệu quả

Sau khi gắn răng sứ trên trụ impalnt lúc này thi bạn đã hoàn tất quá trình cấy ghép implant. Bạn có thể sở hữu một chiếc răng có chức năng, hình dáng và lẫn màu sắc như răng thật.

>>> Tham khảo thêm : Phụ nữ mang thai có thực hiện cắm ghép implant được không ?

Mọi thắc mắc về dịch vụ chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn. Chúc bạn có một hàm răng khỏe đẹp và thẩm mỹ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536