Nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ là một dịch vụ được nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên nếu chúng ta làm ở những địa chỉ không uy tín. Có thể để lại những hậu quả không như mong muốn. Dẫn đến tình trạng sứ bị bong ra, rơi ra ngoài hay hư hỏng. Vậy khi răng sứ bị hỏng làm thế nào để khắc phục ? Cùng tham khảo bài viết sau để có giải pháp cho mình nhé.

Nguyên nhân khiến răng sứ bị hỏng là gì ?

Một số nguyên nhân sau khiến răng sứ bị hỏng như : 

Ăn nhai hay cắn quá mạnh

Khi người làm răng sứ mà ăn những đồ ăn cứng. Và dùng lực mạnh để cắn sẽ rất dễ khiến răng bị xô lệch. Thậm chí bung hẳn ra ngoài khỏi răng thật.

Keo dán kém chất lượng

Khi làm răng sứ thì bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ cố định vào răng thật. Bằng một loại keo nha khoa chuyên dụng.  Lớp keo này giúp răng sứ được giữ chắc chắn. Không bị lệch lạc khi ăn nhai. Nếu chất lượng keo kém chất lượng sẽ khiến răng bị hỏng là điều có thể xảy ra.

răng sứ bị hỏng làm thế nào để khắc phục
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Tay nghề của bác sỹ không đảm bảo

Khi bác sĩ thực hiện gắn răng sứ cho bạn không phải là một bác sĩ có chuyên môn cao. Thì rất dễ xảy ra hiện tượng bong sứ. Do lớp keo dán quá ít. Hoặc vị trí tiếp xúc giữa keo và răng sứ nhỏ. Không đủ để giữ răng được chắc . Khi ăn nhai quá mạnh sẽ bị hỏng.

Một vài trường hợp răng sứ bị hỏng là do tuổi thọ của răng sứ đã hết. Sử dụng quá nhiều năm chưa bọc sứ mới nên nó bị bong và rơi ra ngoài.

>>> Tham khảo thêm : Bọc răng sứ thẩm mỹ và mài răng có ảnh hưởng gì không ?

Răng sứ bị hỏng làm thế nào để khắc phục ?

Khi răng sứ của bạn bị bong hỏng đầu tiên bạn nên đến phòng khám nha khoa uy tín để thăm khám. Xem nguyên nhân và tình trạng hiện tại như thế nào. Tùy vào tình trạng của mình bác sĩ sẽ có phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

Nếu tình trạng răng của bạn còn tốt bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn. Sau đó dùng xi măng và keo dán để gắn cố định răng sứ lại cho khít. Sau khi đã phục hình bạn có thể ăn nhai lại bình thường. Thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách để răng được chắc khỏe.

Nếu răng đã có tuổi thọ quá lâu không còn tái sử dụng được nữa. Bác sĩ sẽ kiểm tra cùi răng thật, lấy dấu hàm để chế một răng sứ mới để thay thế. Khi gắn mão sứ nên dùng loại keo tốt, đảm bảo đúng kỹ thuật để răng được bền lâu.

răng sứ bị hỏng làm thế nào để khắc phục
Răng sứ bị hỏng làm thế nào để khắc phục

Với những chia sẻ của Nha khoa Răng Xinh về răng sứ cũng như nguyên nhân và cách khắc phục trên đây. Bạn đã có giải pháp cho mình rồi đúng không. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh nếu bạn cần được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536