Cắm ghép implant là một quy trình phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ chuyên môn. Ngoài chất lượng điều trị, thành công của quy trình trồng răng implant phụ thuộc rất nhiều vào thể trạng sức khỏe của bệnh nhân. Vậy quy trình cắm ghép implant đúng tiêu chuẩn là như thế nào ? Cùng tìm hiểu bài viết sau nhé.

I. Cắm ghép implant là gì ?

Cắm ghép Implant là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Implant là một vít nhỏ có kích cỡ bằng một chân răng thật được làm bằng titan và đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Titan là một loại vật liệu có tính tương thích sinh học với xương (tương tự như loại vít dùng trong chỉnh trục cho khớp háng).

Implant dùng chân răng nhân tạo cắm chặt trong xương, để làm trụ nâng đỡ các mão phục hình, các cầu răng và các phục hình tháo lắp (lọai bán hàm hay loại toàn hàm). Răng mới này có hình dáng và chức năng tương tự như các răng thật. Trường hợp mất 1 răng, nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm do tai nạn, bệnh tật hoặc do bị thiếu răng bẩm sinh đều có thể được giải quyết bằng phương pháp cắm ghép implant.   

cắm ghép implant
Dịch vụ cắm ghép implant uy tín

  

II. Những lưu ý trước khi tiến hành quy trình cắm ghép Implant

Trước khi tiến hành cắm ghép Implant, bệnh nhân cần kiểm tra sức khỏe tổng quát, cung cấp đầy đủ và rõ ràng tình trạng sức khỏe của mình với bác sĩ. Căn cứ vào thể trạng của bệnh nhân, bác sĩ mới có thể quyết định được bệnh nhân có phải là đối tượng thích hợp để cắm ghép Implant không. Cũng như chủ động kiểm soát toàn bộ quá trình cắm ghép Implant diễn ra.

Nếu tình hình sức khỏe đạt yêu cầu, bệnh nhân được chỉ định chụp hình Panorex và CT để bác sĩ đánh giá tình trạng xương tại vị trí mất răng.

  • Trường hợp mật độ và chất lượng xương thỏa điều kiện đặt Implant, quy trình cắm ghép Implant diễn ra
  • Trường hợp mật độ và chất lượng xương kém, không đủ điều kiện cắm ghép Implant. Cần thực hiện phẫu thuật ghép xương, nong xương, nâng xoang trước khi quy trình trồng răng implant diễn ra

III. Quy trình cắm ghép Implant đúng tiêu chuẩn

✦ Thăm khám và tư vấn miễn phí

Việc đầu tiên trong quy trình cấy ghép răng Implant là bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe răng miệng thì nên điều trị trước khi cấy ghép. Bác sĩ sẽ hỏi qua tình trạng sức khỏe toàn thân của mình như có bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường hay đang điều trị xạ trị không… để từ đó có những phác đồ điều trị cụ thể để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện cấy ghép.

 Chụp phim CT Scanner 3D

Bệnh nhân cần phải chụp phim CT Scanner 3D để kiểm tra mật độ xương hàm, chiều cao của xương có thích hợp để đặt Implant hay không. Đây là điều quan trọng trong việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép hiệu quả.

Sau đó bác sĩ sẽ mô tả trên phim về trụ Implant cần đặt ở vị trí nào, kế hoạch điều trị của mình tiếp đến như thế nào…. để bệnh nhân có thể hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant này.

Khi bệnh nhân đã đồng ý thực hiện cấy ghép Implant thì bác sĩ sẽ lên lịch hẹn cụ thể và tiến hành thực hiện cấy ghép.

 Vệ sinh khoang miệng

Việc vệ sinh khoang miệng trước khi thực hiện cắm ghép Implant là điều rất cần thiết và khá quan trọng trong quy trình cấy ghép Implant đúng chuẩn. Vì chỉ khi khoang miệng được sạch sẽ thì mới có thể hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm chéo trong suốt quá trình thực hiện cấy ghép, đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe của bệnh nhân.

 Gây tê

Tại Nha khoa Răng Xinh, thuốc tê được sử dụng là loại thuốc tốt nhất hiện nay, có hiệu quả nhanh chóng giúp bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức khi bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm. Đối với những trường hợp cấy nhiều trụ Implant cùng lúc, bệnh nhân sẽ được gây mê và thực hiện cấy ghép ở bệnh viện lớn để đảm bảo an toàn.

✦ Tiến hành cắm ghép Implant

Khi thuốc tê phát huy tác dụng thì bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách vạt nướu ở vũng răng cần cấy ghép làm lộ phần xương hàm bên trong. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng những mũi khoan nha khoa chuyên dụng để khoan vào vùng xương hàm tạo thành một lỗ hổng vừa khít với trụ Implant mà bệnh nhân đã lựa chọn. Trụ Implant sẽ được vặn chặt vào lỗ vừa khoan đó và vạt nướu sẽ được may lại chờ vết thương lành đi.

Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân, kê đơn thuốc và hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc vùng răng Implant vừa cấy ghép để bệnh nhân tự chăm sóc ở nhà đúng cách.

cắm ghép implant
Dịch vụ cắm ghép implant

>>> Tham khảo thêm : Ưu điểm của công nghệ cắm ghép implant

✦ Phục hình răng sứ trên Implant

Sau một thời gian chờ đợi, khi nhận thấy xương hàm và trụ Implant tích hợp chặt chẽ, vững chắc vào nhau thành một khối thống nhất thì bác sĩ sẽ cho phục hình răng sứ trên Implant, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh và quy trình cấy ghép Implant sẽ được hoàn thành.

Qua những thông tin mà Nha Khoa Răng Xinh chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ về quy trình cắm ghép Implant đúng tiêu chuẩn là như thế nào rồi. Khi các bạn có nhu cầu muốn cắm ghép Implant, chúng tôi khuyên các bạn nên đến trực tiếp địa chỉ trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám cẩn thận, từ đó sẽ đưa ra những lời tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536